Khi các thương hiệu thời trang Việt gặp gỡ và giao thoa

29/07/2021
Phan Thanh Toàn

Khi các thương hiệu thời trang Việt gặp gỡ và giao thoa

Dấu ấn cá nhân là chìa khóa để khẳng định tên tuổi tại làng mốt, trong lẫn ngoài nước. Các NTK ở những thế hệ khác nhau với phong cách riêng, nhưng tất cả đều có chung đam mê lẫn sứ mệnh nuôi dưỡng niềm tự hào về thời trang Việt.

Với dấu ấn thiết kế đậm chất riêng, mỗi thương hiệu thời trang Việt lại mang trong mình một sứ mệnh. Dù được thể hiện khác nhau bằng ngôn ngữ của chất liệu, của màu sắc, họa tiết và phom dáng, tất cả đều là mảnh ghép không thể thiếu làm nên bức tranh thời trang đa sắc của làng mốt Việt.

KILOMET 109

Hòa cùng xu hướng thời trang bền vững của thế giới, Kilomet 109 của nhà thiết kế Thảo Vũ là thương hiệu thời trang Việt thân thiện với môi trường hiếm hoi của Việt Nam thể hiện được vẻ đẹp hiện đại và cảm hứng dân tộc trên những chất liệu đến từ đất mẹ và bởi bàn tay của người bản xứ. Có thể nói, Kilomet 109 mang trọn niềm tự hào để chia sẻ câu chuyện “Made in Vietnam” đến thị trường thời trang quốc tế.

GIA STUDIOS

Hơn 5 năm trước, NTK Lâm Gia Khang bắt đầu giấc mơ thời trang của mình bằng hình ảnh thục nữ sang trọng khiến mọi cô gái thành thị đều muốn một lần mặc trang phục của anh. Vẫn còn đó vẻ nữ tính, nhưng người phụ nữ của Khang nay thật đằm thắm và cũng thật từ tốn, toát lên vẻ trưởng thành như chính con đường thời trang của anh. Từ những kiểu đầm ren điệu đà hay chi tiết thắt nơ đáng yêu cho đến trang phục mộc mạc được cắt may kỹ càng, tất cả đều tôn lên gu thẩm mỹ tinh tế của người thiết kế lẫn người mặc.

MÔI ĐIÊN

Không hào nhoáng như những gì người khác thường nghĩ về thời trang, từ BST đầu tiên, những thiết kế của Môi Điên và nhà thiết kế trẻ Tom Trandt đã hướng đến những người trẻ phóng khoáng và sáng tạo. Từ chiếc áo khoác kiểu kimono, áo sơmi xếp ly, hay chiếc túi ba gang… tất cả đều tạo nên những mảng màu thú vị phản ánh cá tính, tinh thần cầu tiến và cởi mở của cộng đồng trẻ.

Viết bình luận của bạn